Ứng dụng‎ > ‎... cho máy tính‎ > ‎

Unikey - bộ gõ tiếng Việt tốt nhất

đăng 02:25, 2 thg 11, 2011 bởi Sport Cruise   [ cập nhật 19:10, 24 thg 4, 2014 bởi Đỗ Quang Hưng Hóa K28 ]
UniKey của tác giả Phạm Kim Long là bộ gõ tiếng Việt được sử dụng phổ biến nhất, gọn nhẹ, thông minh, dễ sử dụng, nhiều tính năng, miễn phí và tương thích với mọi phiên bản Windows (Windows 7, Windows Vista, Windows XP/2000/NT và Windows 98)..

Không những thế, UniKey còn có mã nguồn mở theo The GNU General Public License.

Unikey là bộ gõ duy nhất hiện nay có thể hoạt động tốt với hệ điều hành Windows 7 64 bit.


Download: 


Tác giả Phạm Kim Long vừa ra mắt Bộ gõ tiếng Việt Unikey 4.2 RC1 cho Windows 8/8.1. 

Trong một thời gian khá dài, tác giả Phạm Kim Long đã không còn ra mắt phiên bản mới cho bộ gõ này. Tuy nhiên, mới đây thì phiên bản Unikey 4.2 RC1 đã bất ngờ được giới thiệu. Unikey 4.2 RC1 hỗ trợ gõ tiếng Việt trên hệ điều hành Windows mới nhất hiện nay là Windows 8/8.1. Giao diện chương trình không có gì khác với các phiên bản trước, chỉ khác  Unikey 4.2 RC1 hiện nay chỉ gồm một file thực thi duy nhất là UniKeyNT.exe.

Người dùng hệ điều hành này có thể tải về Unikey 4.2 RC1 tại đây


Tác giả bộ gõ tiếng Việt Unikey Phạm Kim Long mới đây đã cập nhật phần mềm của mình lên bản Release Candidate 3, Build 140424. Thay đổi dễ thấy nhất đó là các tập tin thư viện DLL và tập tin chạy EXE đã được gộp lại thành một file UniKeyNT.exe duy nhất. Bên cạnh đó, lỗi thiếu thư viện MSVCR120.DLL khi chạy trênWindows 8 cùng nhiều vấn đề như phím tắt chuyển chế độ gõ chưa ổn định, sai chữ hoa - chữ thường trong các ứng dụng Modern cũng đã được khắc phục. Trong bản update này, có bổ sung thêm khả năng hiển thị thông báo khi bạn chuyển giữa việc gõ tiếng Anh với tiếng Việt. Hiện Unikey 4.2 RC3 chỉ mới được phân phối dưới dạng file zip (bạn cần giải nén và chạy trực tiếp để dùng), còn bộ cài sẽ được ra mắt sau.

Các bạn có thể tải về Unikey 4.2 RC3 tại đây


Comments