Thông báo‎ > ‎

Tuyển thẳng vào đại học với học sinh tham gia tập huấn thi Olympic

đăng 19:02, 25 thg 11, 2012 bởi Đỗ Quang Hưng Hóa K28   [ đã cập nhật 19:02, 25 thg 11, 2012 ]
Một nội dung mới được bổ sung vào Quy chế thi học sinh giỏi cấp quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo là việc học sinh tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sẽ được tuyển thẳng vào các trường đại học  theo nguyện vọng đăng ký. 

Việc xét chọn thí sinh tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế sẽ được tiến hành sau khi hoàn tất việc chấm điểm bài thi các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, xếp thứ tự số phách theo điểm thi từ cao xuống thấp với số thí sinh không vượt quá 1,5 lần số thí sinh của đội tuyển mỗi môn thi. Cùng với những chính sách đi kèm, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng tăng cường biện pháp chống tiêu cực trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia với việc khuyến khích thí sinh, những người tham gia công tác tổ chức thi, quần chúng nhân dân phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm quy chế thi.

Các bạn có thể tải Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 56/2011/TT-BGDĐT tại đây